Công ty TNHH trầm hương Biện Quốc Dũng vinh dự đón nhận tượng vàng Thánh Gióng

bởi Trầm hương Biện Quốc Dũng. Lượt xem 720

Sáng 5-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 60 bức tượng Vàng đúc Thánh Gióng trong dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” đã lần lượt được trao tặng đến các tổ chức, cá nhân làm vật phẩm quý giá nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đến dự buổi lễ trao tặng tượng Vàng Thánh Gióng có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội, Thượng tọa Thích Quảng Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo các tổ chức, cá nhân và nhân dân Thủ đô.

Thánh Gióng- Phù Đổng Thiên Vương, một vị Thánh trong Tứ Bất Tử được nhân dân ta tôn thờ, một biểu tượng sức mạnh, đoàn kết dân tộc, biểu tượng niềm tin và ý chí quật cường vượt lên trong mọi gian khó giành thắng lợi. Trong tâm thức của người dân Đất Việt, Thánh Gióng là hào khí của bản hùng ca từ ngàn xưa vọng lại:

Non song này có Phù Đổng Thiên Vương

Đoàn kết muôn dân ý chí quật cường

Ham muốn bình yên, hòa bình thịnh vượng

Đem đại nghĩa để thắng hung tàn

Lấy chí nhân để thay cường bạo

Khi đât nước có quân thù xâm lược

Vì vận mệnh Tổ quốc thiêng liêng

Quyết sống thác không kể gì già trẻ

Tượng Vàng Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương- Tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp nhân văn, sức mạnh Phù Đổng – Vì Hòa Bình Thịnh Vượng, mang ý nghĩa Văn hóa- Lịch sử của cả dân tộc, trăm năm, nghìn năm sau vẫn còn hiện hữu- không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà mang cả Hồn thiêng sông núi.

Tại đây, nhà sử học Dương Trung Quốc cũng đã thay mặt Ban tổ chức đọc bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng”. Trong đó Chủ tịch nước cũng đánh giá đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

Nhà sử học Dương Trung Quốc trao chứng nhận tượng vàng Thánh Gióng cho Ông Biện Quốc Dũng - Giám đốc công ty Trầm hương Biện Quốc Dũng


Bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết:
"Hà Nội ngày 03 tháng 10 năm 2014            
Tôi nhận được tặng phẩm bức tượng “Đức Thánh Gióng” với lòng trân trọng đối với việc làm của Ban tổ chức. Đưa những hình tượng gắn với những giá trị lịch sử truyền thống của Dân tộc được thể hiện bằng ngôn ngữ nghệ thuật đến với đời sống xã hội là một việc làm đáng được khích lệ.       

Hình tượng Đức Thánh Gióng đã ăn sâu vào tâm thức các thế hệ người Việt Nam như biểu tượng của ý chí tự chủ, bất khuất, kiên cường, lòng yêu nước, yêu hòa bình của dân tộc ta, đồng thời cũng là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, anh hùng và yêu chuộng hòa bình. Chọn biểu tượng này vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì Hòa bình” là việc làm có ý nghĩa nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp của Dân tộc.             
 Xin chân thành cảm ơn và chúc cho mục tiêu của Ban tổ chức thành công. Thân ái."
            

Trước đó, ngay khi hoàn tất 60 bức tượng Vàng Thánh Gióng, đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” gồm Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh Thủ đô, Công ty Hữu nghị Á Châu và một số Doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các tỉnh, thành trên cả nước đã vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành thời gian tiếp vào chiều ngày 3-10-2014 tại Phủ Chủ tịch.

Ông Biện Quốc Dũng (hàng 2, thứ 3 từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn

Tại đây, Ban tổ chức trân trọng trao tặng Chủ tịch nước bức tượng Đức Thánh Gióng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng khẳng định những giá trị lịch sử nghiên cứu, khảo cổ tại Thăng Long – Hà Nội và những giá trị phi vật thể trong truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc chính là tài sản vô giá cho công cuộc  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Tiếp đó, lễ hô thần nhập tượng, cầu an, cầu phúc, cầu hòa bình thịnh vượng cũng đã được Ban tổ chức thực hiện trang nghiêm tại đền Sóc (Phù Linh, Sóc Sơn) vào sáng 4-10 trước khi tổ chức trang trọng lễ rước 60 bức tượng Vàng  Thánh Gióng từ đền Sóc về Nhà hát Lớn Hà Nội.             

Tại buổi trao tặng các bức tượng Vàng Thánh Gióng diễn ra sáng 5-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban tổ chức đã trao lại cho các tổ chức, cá nhân đăng ký nhận tượng giấy chứng nhận và tượng. Tất cả các bức tượng đều được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống  và mỗi bức tượng có ký hiệu seri riêng từ 01/ đến 60/ TG-HKTL dựa trên nguyên mẫu tượng đài Thánh Gióng tại Sóc Sơn do nhà điêu khắc Nguyễn Kim Xuân thực hiện.  60 bức tượng Vàng Thánh Gióng được đảm bảo kỹ xảo, hoa văn, mỹ thuật cũng như yếu tố lịch sử, là tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp nhân văn sâu sắc. Mỗi bức tượng có chiều cao 80cm, trọng lượng khoảng 60kg. Tổng chiều cao tượng gồm đế là 1,66m.

Tượng vàng Thánh Gióng

             
Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao tặng 1 bức tượng cho UBND TP Hà Nội để trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội và 1 bức tượng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được dành để giúp đỡ ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. 
Sau lễ trao tặng tượng, Ban tổ chức cũng sẽ chuyển 1 bức tượng tới chùa Trường Sa Lớn (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) với mong muốn trấn bình an nơi biển đảo cùng 1 bức tượng tới thành phố địa đầu Móng Cái (Quảng Ninh) và 1 bức tượng tới mũi Cà Mau.

Với niềm tự hào được vinh dự nhận được bức tượng vàng Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương, Công ty cũng mong muốn mang thông điệp thể hiện truyền thống đoàn kết và sức mạnh của dân tộc Việt Nam nói chung và mang đến sự thịnh vượng cho Công ty TNHH trầm hương Biện Quốc Dũng nói riêng.

Lễ an vị tượng vàng Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương tại công ty TNHH Trầm hương Biện Quốc Dũng 11/10/2014

 
*****
Công ty TNHH Trầm hương Biện Quốc Dũng
Ngã ba trong, Quốc lộ 1A, Ninh Hòa, Khánh Hòa
02583 644 567 - 0979 126 118
tramhuongbienquocdung@gmail.com