Giỗ Tổ ngành Trầm hương Việt Nam lần thứ nhất tại TP. Nha Trang

bởi Trầm hương Biện Quốc Dũng. Lượt xem 162

Ngày 6-4 (tức ngày 2-3 Âm lịch), tại TP. Nha Trang, hơn 120 đại biểu trong và ngoài tỉnh đã tham dự Giỗ Tổ ngành Trầm hương Việt Nam lần thứ nhất năm 2019 do Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm Trầm hương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngành Trầm hương Việt Nam. Theo truyền thuyết, Thánh mẫu Thiên Y A Na xưa kia đã có công nhấn chìm một đoàn thuyền của quân xâm lược ngay trước cửa sông Cái, mang lại thanh bình cho muôn dân. Hồn của Bà đã được nhập vào cây dó bầu cho ra Trầm hương và Kỳ nam quý giá. Những người đi kiếm Trầm hương và Kỳ nam trước đây đều phải lễ cúng Thánh mẫu Thiên Y A Na. Từ đó, người Việt Nam tin rằng Thánh mẫu Thiên Y A Na là vị Tổ của ngành Trầm hương và đã chọn ngày 2-3 Âm lịch hàng năm là ngày Giỗ Tổ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hội Trầm hương Việt Nam đã giới thiệu các chương trình hợp tác thử nghiệm tạo trầm sạch tại Khánh Hòa, giai đoạn 2019 - 2021 và hội thảo ngành Trầm được tổ chức vào tháng 8-2019. Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận về định hướng trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu trầm hương tỉnh Khánh Hòa.

Tin và ảnh: BẢO ANH - Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa