Quy trình sản xuất Hương Trầm

bởi Trầm hương Biện Quốc Dũng. Lượt xem 3598

Thắp hương (nhang) là một trong những tập quán mà hầu như mọi người dân Châu Á bất kể lứa tuổi nào và sống ở nơi đâu đều biết đến, như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Dù không mê tín dị đoan, trong tâm thức mọi người Châu Á chúng ta đều tin rằng nén hương khi đốt lên, với làn khói trắng mỏng như một nhịp cầu kết nối hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau, nơi có Đấng thiêng liêng, có ông bà tổ tiên ngự trị. 

Thấu hiểu được lẽ đó, Trầm hương Biện Quốc Dũng luôn tự đặt ra cho mình những tiêu chí nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất các sản phẩm Hương Trầm nguyên chất, với mong muốn mang đến những gì tinh túy nhất từ Trầm hương đến với người tiêu dùng. Bởi lẽ, nói đến Hương Trầm - là hương của tinh hoa, của sự linh thiêng, là hương lòng chúng ta chứ không phải là một Bó Nhang từ mùn cưa và mùi hóa chất.

Sản xuất Hương Trầm cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm, tất cả phải được thực hiện một cách cẩn thận thì mới có thể tạo ra được những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng với mùi thơm dễ chịu và tuyệt đối không gây cay mắt khi sử dụng.

Công đoạn 1: Kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu để tạo ra Hương Trầm nguyên chất được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng (hương dùng hằng ngày, hương cao cấp, hương dùng xông nhà, dùng cho Thiền định, dùng để thư giãn,....) mà chúng tôi tiến hành phân ra nhiều cấp độ mùi thơm khác nhau, nhưng đảm bảo 100% Trầm hương nguyên chất.

Công đoạn 2: Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm

Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột

Công đoạn 3: Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật (Bột cây Bời lời)

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang 1 hệ thống Máy chuyên dụng khác để ray mịn, việc ray lại Bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được Bột trầm hương mịn tối đa, tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.

Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật (Bột bời lời - được xay nhuyễn từ lá và thân của cây bời lời, loại cây có khả năng kết dính như một loại keo nhưng hoàn toàn không độc hại, chuyên dùng cho sản xuất Hương Trầm sạch) bằng một tỷ lệ vừa đủ, kết hợp với nước để tạo độ kết dính, sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.

Công đoạn 4: Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với sự tỉ mỉ của con người để tạo ra từng dòng Hương Trầm khác nhau

Sản xuất Hương Trầm có tăm

Sản xuất Hương Trầm không tăm

Sản xuất Hương Trầm vòng

Sản xuất Hương Trầm nụ

Công đoạn 5: Để khô trong điều kiện tự nhiên

Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác, Hương Trầm cũng vậy, để có được những sản phẩm chất lượng Người làm Hương ngoài việc quan tâm đến Nguyên liệu đầu vào, còn cần phải quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhằm đảm bảo sau khi những nén Hương được làm ra sẽ được khô hoàn toàn trong điều kiện thích hợp (nắng gió vừa đủ), nhằm giữ được hình thái đẹp mắt nhất, không bị cong vênh sau khi khô.

Công đoạn 6: Đo cắt lại sản phẩm sau khi khô

Đối với Hương Trầm không tăm, đây là công đoạn vô cùng quan trọng, Trầm hương Biện Quốc Dũng luôn cẩn thận đo cắt theo đúng kích thước chuẩn nhằm đảm bảo đủ thời lượng cháy của Hương, đồng thời kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm không đạt ngay tại công đoạn này, đảm bảo mang sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

Công đoạn 7: Đưa sản phẩm vào Phòng hút ẩm

Mặc dù những sản phẩm đã được phơi khô trong điều kiện tự nhiên thích hợp, tuy nhiên, việc đưa các sản phẩm vào Phòng hút ẩm nhằm tối ưu chất lượng và hạn chế 100% khả năng ẩm mốc của Hương, gia tăng mùi thơm khi sử dụng.

Phòng hút ẩm sản phẩm

Công đoạn 8: Kiểm tra lại độ cong vênh của sản phẩm

Công đoạn 9 (công đoạn cuối cùng): Đóng gói thành phẩm theo từng loại với nhiều khối lượng khác nhau, thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Hương Trầm có tăm ĐB - 150g/Hộp

 

Hãy để chúng tôi được gửi đến bạn những nén Hương Trầm nguyên chất bằng việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp tại đây Hoặc gọi ngay cho chúng tôi: 02583 644 567 để được tư vấn trực tiếp.

Fanpage: Trầm Hương Biện Quốc Dũng

Google +: Trầm Hương Biện Quốc Dũng

Youtube: Trầm Hương Biện Quốc Dũng

*****
Công ty TNHH Trầm hương Biện Quốc Dũng
Ngã ba trong, Quốc lộ 1A, Ninh Hòa, Khánh Hòa
02583 644 567 - 0979 126 118
tramhuongbienquocdung@gmail.com